Dạy trẻ cách sử dụng lò vi sóng an toàn và đúng cách

Dạy trẻ cách sử dụng lò vi sóng an toàn và đúng cách

Dạy trẻ cách sử dụng lò vi sóng an toàn và đúng cách

Lò vi sóng là một thiết bị tiện dụng trong nhà bếp. Tuy nhiên, việc sử dụng thiết bị này như thế nào an toàn đặc biệt đối với trẻ em?

Các bậc phụ huynh nên chỉ dẫn căn kẽ để bé có thế sử dụng lò vi sóng an toàn. Dạy cho con của bạn cách để nấu hoặc hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng là giúp trẻ có thể tự chuẩn bị thức ăn cho mình.

Dạy trẻ cách sử dụng lò vi sóng an toàn và đúng cách
Dạy trẻ cách sử dụng lò vi sóng an toàn và đúng cách

Dạy con đọc hiểu màn hình hiển thị, nút điều khiển

Dạy cho con của bạn cách đọc và hiểu được màn hình hiển thị cũng như các nút điều khiển trên lò vi sóng.

Chỉ cho trẻ chỗ thời gian nấu ăn được chỉ định, làm thế nào để ấn định thời gian nấu ăn, các nút “Start” và “Stop”.

Kiểm tra con của bạn bằng cách yêu cầu trẻ ấn định một thời gian nấu ăn nhất định hoặc đọc xem còn lại bao nhiêu thời gian để nấu một món ăn.

Dạy con kiến thức cơ bản về an toàn với lò vi sóng

Phu huynh nên dạy cho con của bạn kiến thức cơ bản về an toàn với lò vi sóng nói chung. Nói với trẻ đừng bao giờ đặt giấy gói thức ăn bằng nhôm, bạc hay bất kỳ kim loại nào trong lò vi sóng.

Chỉ cho trẻ món ăn nào là an toàn trong lò vi sóng và để chúng trong tầm với. Chứng minh rằng trẻ không nên đứng trực tiếp ở phía trước của lò vi sóng khi nó đang hoạt động.

Chỉ cho trẻ sử dụng lót xoong nồi khi lấy một món ăn nóng ra khỏi lò vi sóng. Dạy cho trẻ tháo bỏ nắp đậy từ từ và khuấy món ăn trước khi nếm thử nhiệt độ.

Giúp trẻ hiểu về thời gian nấu ăn, hâm nóng và rã đông

Dạy cho trẻ rằng một bát súp sẽ chỉ cần một vài phút và rằng sẽ tốt hơn khi ấn định một lượng nhỏ hơn của thời gian và kiểm tra thực phẩm.

Giúp con của bạn hiểu rằng có thể gây nguy hiểm khi đặt một cái gì đó trong lò vi sóng quá lâu. Chỉ cho trẻ cách để sử dụng các tính năng rã đông tự động trên lò vi sóng.

Dạy cho con của bạn làm sạch lò vi sóng đúng cách

Hãy để trẻ biết rằng các loại thực phẩm lỏng, chẳng hạn như nước sốt cà chua, có xu hướng sôi sục và bắn vào bên trong lò vi sóng.

Chỉ cho trẻ biết rằng tốt nhất là làm sạch lò vi sóng ngay sau khi nấu ăn, trước khi dư lượng thức ăn có cơ hội cứng lại.

Kiểm tra lò vi sóng sau vài đầu tiên con của bạn sử dụng để chắc chắn rằng nó sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *